Sân bay Long Thành khi nào khởi công?

Sau đây là một vài thông tin tổng hợp và nhận định của tác giả về việc Sân Bay Quốc Tế Long Thành có khởi công trong năm 2020 hay không?

Ngày 14/6/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 909/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo Quy hoạch, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có chức năng trung chuyển trong khu vực Đông Nam Á, có khả năng cạnh tranh với các cảng hàng không lớn trên thế giới, tiếp nhận được các máy bay A380-800 hoặc tương đương, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Quy hoạch phân kỳ giai đoạn xây dựng sân bay Long Thành

Sân bay quốc tế Long  Thành dự kiến được phân  kỳ làm 3 giai đoạn xây dựng:

  • Giai đoạn 1: ( đến năm 2025 ) sẽ đầu tư nhà ga hành khách một đường cất hạ cánh công suất 25 triệu hành khách/năm và nhà ga hàng hóa công suất 1,2 triệu tấn/năm.
  • Giai đoạn 2: ( đến năm 2035 ) nâng công suất lên 50 triệu hành khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.
  • Giai đoạn 3: ( sau năm 2035 ) nâng công suất lên 100 triệu hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

ẤN ĐỊNH THỜI ĐIỂM KHỞI CÔNG DỰ ÁN

Ngày 25 tháng 6 năm 2015, sau khi Quốc hội thông qua việc xây dựng sân bay Long Thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết “có thể khởi công sân bay Long Thành từ năm 2018.”

Theo như phê duyệt tiến độ kế hoạch triển khai dự án sân bay Long Thành sẽ là:

Thời gian Hạng mục công việc
Tháng 10.2015 Đấu thầu chọn đơn vị tư vấn lập báo cáo khả thi
Tháng 4.2016 Công bố kết quả chọn nhà thầu tư vấn báo cáo khả thi
Tháng 7.2017 Hoàn thiện báo cáo khả thi, trình các cấp phê duyệt
Năm 2018 Hoàn thành tổng dự toán, tiến hành thu xếp vốn
Năm 2019 Lựa chọn đơn vị thi công, khởi công giai đoạn 1
Năm 2023 Hoàn thành giai đoạn 1 với 1 đường cất-hạ cánh và nhà ga

Tuy nhiên vào tháng 3 năm 2016, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, đơn vị được giao làm chủ đầu tư tiểu dự án tái định cư và giải phóng mặt bằng, cho biết sớm nhất cũng phải giữa năm 2018 công tác di dân, tái định cư mới được thực hiện và “việc này đòi hỏi ít nhất 3 năm, tức là suôn sẻ nhất thì năm 2021 tỉnh mới có thể bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư khởi công được“.

theo Wiki  

 Về tổng quan và chi tiết quy hoạch vùng cũng như là những tuyến đường xương sống chảy vào sân bay Quốc Tế Long Thành, admin sẽ nói chi tiết hơn tại đây

Quay trở lại về Sân bay quốc tế Long Thành có khởi công hay không?

  • Note lại những tiểu điểm 2018 – 2019 nhé

Trong công tác thực hiện Sân Bay Quốc Tế Long Thành. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng nêu rõ, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là công trình quan trọng quốc gia, liên quan mật thiết đến lợi ích quốc gia, quốc phòng, an ninh

Vì thế trong năm 2019 – 2020, uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng ráo riết liên tục các công tác giải phóng mặt bằng và cố gắng bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để thực hiện công tác sân bay quốc tế Long Thành của GĐ1.

HOÃN VIỆC LÀM CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ LONG THÀNH

Đầu năm 2020 chắc là một năm đáng nhớ của toàn thế giới với dịch Covid-19 từ Vũ Hán. Đại dịch toàn cầu này ngay ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ngày 04/04/2020 vừa rồi trang dân trí có đưa 1 tin “Hoãn khoản làm sân bay Long Thành, dùng tiền “kích” kinh tế hậu Covid-19?”

Khuyến nghị của các nhà khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là, tạm hoãn các khoản đầu tư công chưa cấp bách, ví dụ như sân bay Long Thành được đề cập trong Chỉ thị 11.

Lập luận đưa ra, thực tế, việc đầu tư sân bay là cần thiết, tuy nhiên trong thời gian này nên chuyển các nguồn vốn này sang hỗ trợ các doanh nghiệp. Sau khi nền kinh tế hồi phục sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư.

Vẫn trong nhóm giải pháp về tài chính, các chuyên gia khuyến nghị Bộ Tài chính phối hợp với Bộ KH-ĐT có kế hoạch giải ngân chi tiết cụ thể các dự án lớn, quan trọng, chương trình mục tiêu quốc gia, dự án sử dụng vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài.

Trước đó phía ACV đã tư vấn 3 phương án đầu tư

  •   Phương án 1: giao nhà đầu tư, khai thác cảng hiện hữu thực hiện đầu tư, khai thác toàn bộ dự án CHK quốc tế Long Thành giai đoạn 1, có sử dụng vốn ODA cho các hạng mục hạ tầng khu bay (đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, hệ thống thoát nước, hầm kỹ thuật…).
  •   Phương án 2: giao nhà đầu tư – khai thác cảng hiện hữu thực hiện đầu tư, khai thác toàn bộ dự án CHK quốc tế Long Thành giai đoạn 1 mà không sử dụng vốn ODA.
  •   Phương án 3: đấu thầu PPP (BOT) lựa chọn nhà đầu tư – khai thác cảng thực hiện đầu tư, khai thác toàn bộ dự án CHK quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh chủ trương mở cửa bầu trời, xã hội hóa hạ tầng sân bay, thế nhưng, thực tế thì hầu hết các dự án mở rộng, sửa chữa, thậm chí xây mới sân bay Bộ GTVT cũng đều đề xuất giao cho ACV

Vì thế việc thực hiện các công tác trong việc xây dựng Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành là có khả năng thực hiện trong năm 2020

CÁC ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN ĐỔ BỘ VỀ QUANH SÂN BAY LONG THÀNH TRONG KHI DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM CHƯA DỨT ĐIỂM

Đại dịch Covid-19 là phát sinh ngoài mong muốn của thế giới. Tuy nhiên với những thông tin về Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành trên, các ông trùm bất động sản tại Việt Nam cũng âm thầm thâu tóm những quỹ đất đẹp còn lại xung quanh cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Điển hình là Nova thâu tóm nhiều quỹ đất đẹp trước đó tại Nhơn Trạch ( dự án AQua Nhơn Trạch) và Khu đô thị thương mại Bình Sơn,.. Hưng Thịnh cũng làm dự án Biên Hoà Newcity gần đó cũng khá thành công tại thời điểm trước.

Mới nhất là Kim Oanh trúng thầu quỹ đất trên tuyến đường ĐT769 gần vị trí sân bay và Khu dân cư 92,2Ha LONG ĐỨC do công ty Hà An ( công ty con của Tập đoàn Đất Xanh ) có thông tin ngoài lề tên thương mại là GEM SKY WORLD  được tập đoàn đất xanh đầu tư chỉnh chu sắp ra mắt thị trường vào tháng 6/2020

 

 

 

 

0785557558